วันอังคารที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2558

สอนวิธีประดิษฐ์พวงกุญแจรังไหมรูปหัวใจ ทำเป็นของขวัญในช่วงเทศกาลต่างๆ


สวัสดีเพื่อนๆ เว็บไซต์ค้นหางานทำที่บ้าน วันนี้แอดมินจะมาสอนวิธีประดิษฐ์พวงกุญแจรังไหมกันค่ะ เพื่อนๆอาจจะเคยเห็นพวงกุญแจเล็กๆที่วางขายกันในท้องตลาด ซึ่งจะมีอยู่หลายขนาดและหลายแบบตามความชอบ พวงคุณแจรังไหมกำลังเป็นที่นิยมในท้องตลาด เพราะเป็นสินค้าที่มีต้นทุนต่ำและประดิษฐ์ง่าย แล้วมันยังเหมาะที่จะให้เป็นของขวัญในช่วงเทศกาลต่างๆ ได้ดีอีกด้วย มันอาจจะเป็นสินค้าที่มีราคาไม่แพงมากนักแต่สามารถสร้างรายได้เสริม ให้กับผู้สนใจได้ไม่น้อย

พวงกุญแจรังไหมรูปหัวใจ

สิ่งที่ต้องเตรียม

  1. รังไหม  
  2. มีดคัตเตอร์
  3. กรรไกร
  4. กาวยาง
  5. ดิ้นทอง
  6. พวงกุญแจ
  7. กระดิ่ง
  8. สีย้อมไหม (ตามชอบใจ)

วิธีทำ1. นำรังไหมมาตัดด้วยมีดคัตเตอร์  ค่อยๆตัดให้ได้รูปทรงดังรูป (2 ชิ้น) พยายามตัดให้ขนาดเท่าๆกันเพื่อความสวยงาม จากนั้นทากาวยางให้รอบขอบที่ตัดไว้


2.นำรังไหมทั้งสองชิ้นมาประกบกันให้สนิท จะได้รูปหัวใจดังภาพ จากนั้นวัดความยาวของดิ้นทองที่จะนำมาพันรอบรังไหมรูปหัวใจ (ให้พันได้รอบทั้งแนวตั้งและแนวนอน)


3.ทากาวที่รอยต่อของรูปหัวใจ นำดิ้นทองที่วัดไว้แล้วมาพันรอบรูปหัวใจ จากนั้นก็ผูกปม 1 ครั้ง นำปลายข้างใดข้างหนึ่งร้อยเข้าไปในพวงกุญแจ แล้วผูกปมอีกครั้ง ทากาวตามรอยขวางแล้วพันดิ้นทองที่เหลือให้รอบด้านขวาง


4.เมื่อพันเสร็จแล้วจะได้ลักษณะดังภาพ จะเหลือปลายดิ้นทองเล็กน้อย ให้ร้อยลูกกระพรวนลงไป ผูกดิ้นทองให้เป็นโบว์เพื่อที่จะได้นำมาตกแต่ง


5.ทากาวลงตรงกลางของหัวใจ เพื่อเตรียมพร้อมที่จะติดโบว์ นำโบว์ติดลงไป


6.เสร็จแล้วคุณก็จะได้พวงกุญแจรูปหัวใจสวยงามพร้อมนำไปมอบให้คนที่คุณรักได้แล้วค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น